Chọn máy in phù hợp với nhu cầu và mực đích sử dụng của mình

Đăng vào lúc 18.05.2024

1 : Đầu tiên ta tìm hiểu một chút về các dòng máy in thông dụng hiện nay nhỉ 

Hiện tại máy in chia thành 3 loại chính gồm Máy in Laser, Máy in phun và Máy in kim. Mỗi loại sẽ có điểm mạnh và điểm yếu riêng, vậy làm sao để chọn đúng loại máy in bạn đang cần?

Làm sao để biết bạn đang cần loại máy in nào? 

Ta đi sâu vào từng loại máy in xem công năng cũng như phương thức hoạt động như thế nào để biết mình lên chọn máy in nào nhé.

1.1 Máy in Phun

Máy in phun hoạt động theo nguyên lý phun mực thành từng giọt lên chất môi giới chỉ định để in ra nội dung văn bản hoặc hình vẽ.

 Cách thức hoạt động máy in phun

Máy in phun có thể tái tạo màu, điều hòa màu trong hình ảnh tốt hơn . Máy in phun có tốc độ in trung bình 12 – 20 trang a4 / phút (hoặc hơn đối với máy in phun chuyên dụng). Chi phí trên mỗi bản in của máy in phun hiện nay là cao vì chi phí vật tư theo máy cũng khá cáo  nhưng sẽ đem lại những bản in, hình ảnh sắc nét và màu sắc sống động, hình ảnh có độ phân giải cao.

Máy in phun phù hợp với mục đích sử dụng để phục vụ in ảnh, in tài liệu màu đòi hỏi độ chính xác cũng nhưng độ sắc nét của màu tài liệu vì chất lượng in màu của máy in phun tốt hơn so với in màu của máy in laser.

Máy in phun màu Epson L3110 (Print/Copy/Scan) - META.vn

 1.2 Máy in Laser

Khác với máy in phun (sử dụng các đầu phun mực) máy in laser sử dụng tia laser để tích điện qua đó hút mực lên trống từ (theo các hình ảnh có sẵn), qua đó in hình lên giấy in và thông qua bộ sấy khô trước khi ra ngoài.

Máy in laser là dòng sản phẩm phổ thông hiện nay do có chi phí trên mỗi bản in thấp, đa dạng kích thước và dễ dàng sử dụng nên được sử dụng rộng rãi tại các văn phòng làm việc. Tốc độ in trung bình khoảng 15-33 trang/phút tốc cao hơn cũng có tùy vào từng mã máy . Máy in Laser thường được sử dụng để in văn bản, tài liệu nhằm mục đích tham khảo, lưu trữ, chia sẻ phục vụ công việc hay học tập.
Đây sẽ là lựa chọn hàng đầu khi bạn chỉ cần in ấn thông thường.

 

\

 1.3 Máy in kim

Máy in kim hoạt động theo nguyên lý: khi nhận được lệnh in các đầu kim chuyển động, tác động lực xuống băng mực theo hướng yêu cầu (dựa trên nội dung cần in ấn), mực từ băng mực dưới tác động của đầu in kim được chuyển qua giấy dưới dạng những dấu chấm nhỏ, các chấm nhỏ kết hợp với nhau tạo thành những ký tứ hoàn chỉnh theo nội dung cần in.

Nhược điểm của máy in kim là tốc độ in chậm, độ phân giải thấp, chỉ in được văn bản cũng như tiếng ồn lớn nên máy in kim thường được sử dụng để in hóa đơn trong các văn phòng kế toán, siêu thị.

2.Máy in Đa năng hay Đơn năng

 2.1 Máy in đơn năng

Chức năng duy nhất của máy in cơ bản là in tài liệu, văn bản của bạn mà không thể sao chép, quét hay Fax được. Chi phí bảo trì và thay thế linh kiện thấp. Chính vì vậy máy in cơ bản phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đinh hoặc văn phòng nhỏ, cá nhân.

Máy in Canon LBP- 2900 ! Máy in văn phòng giá rẻ, chất lượng cao

2.2 Máy in đa năng

Để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng hơn, tích hợp các thiết vị trong văn phòng lại một sản phẩm nhằm tiết kiệm diện tích không gian làm việc, từ đó máy in đa năng ra đời.
Ngoài chức năng in ấn thông thường máy in đa năng còn được tích hợp thêm các chức năng như: Photocopy, scan, Fax hoặc làm nhiều việc khác tùy thuộc vào thiết kế của các hãng sản xuất.

Máy in đa năng giúp tiết kiệm không gian và dễ dàng di chuyển. Giải pháp tối ưu cho những văn phòng nhỏ và vừa hoặc dùng trong gia đình. Chiếc máy đáp ứng được yêu cầu cơ bản về in ấn, scan, photo của khách hàng.

 

  Máy in laser màu HP COLORLASERJET PRO MFP M281FDN  

Kết 

Để lựa chọn một máy in thì chúng ta cần sác định như sau 

Nêu chúng ta cần chất lượng hình ảnh đẹp chi tiết vị dụ như in ảnh, bản thiết kế ... thì ta chọn in phun

Nếu chúng ta chỉ cần in tài liệu thôi không cần cầu kỳ ta chọn in laser đơn năng 

Nếu nhu cầu công việc của chúng ta cần nhiêu hơn là in mà cần cả photocopy cần cả scan thì ta chọn máy in đa năng

Đơn giản mà đúng không nào 

Còn nếu mình còn phân vân và khó lựa thì liên hệ ngay cho em 0907216282 em tư vấn ạ 

Công ty Huynh Gia với nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa đến cho bạn một sản phẩm máy in phù hợp chất lượng giá cả phù hợp

Truy cập huynhgiatrading.com để biết thêm chi tiết 

   

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục