Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy Photocopy đã qua sử dụng

Đăng vào lúc 07.01.2020

Máy photocopy cũng giống như bao thiết bị điện khác bạn cần tuân thủ đúng kỹ thuật của nhà sản xuất thì máy sử dụng bền hơn, để tránh các lỗi nhỏ nhưng ảnh hướng có thể rất lớn chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách sử dụng máy photocopy như sau.

14102017_092418_812_luuysudungmayphoto.jpg
 
- Tốt nhất nếu chưa sử dụng máy photo bao giờ bạn nên tham khảo cách sử dụng thật kỹ từ kỹ thuật, người bán hàng nếu cần thiết ta có thể ghi chép lại hoặc quay video để dễ nhớ, máy photo là cỗ máy được tối ưu hóa cách sử dụng chúng không hề phức tạp như đại đa số mọi người ngĩ, trên thị trường hiện nay Ricoh và Toshiba là 2 thương hiệu chiếm nhiều ưu thế.


- Cắm đúng nguồn điện của máy 110V hay 220V, đối với máy nhập ở thị trường châu âu thì hầu như là điện 110V.

- Để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cũng như tránh nước mưa tạt vào máy.

- Giấy để trong môi trường phòng lạnh hoặc bị hơi ẩm có thể gây kẹt giấy chúng ta nên để giấy khu vực trên kệ nơi thoáng mát ( lưu ý là giấy mới trong thùng khui ra vẫn có thể bị ẩm )

- Nghỉ hè, nghỉ tết tránh chuột bọ chui vào.

- Sử dụng giấy đúng trọng lượng, kích cỡ mà nhà sản xuất qui định nếu sử dụng giấy mỏng thì sẽ gây kẹt giấy.

- Sử dụng mực có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trong thời gian sử dụng nên sử dụng cùng một loại mực, có thể mua mực tại nơi bán máy cho mình, để được người bán tư vấn cho loại mực tốt nhất cũng như liên quan đến quy trình bảo hành của máy tránh hao mực hay mực thải ít

- Nên tham khảo cách lau chùi, vệ sinh máy từ kỹ thuật viên.

- Cũng cần phải hỏi kỹ thuật các thao tác xử lý sự cố đơn giản: thay mực, cách lấy giấy khi bị kẹt, cách bỏ giấy vào khay giấy như thế nào là đúng,...

Xem thêm: Top 5 máy photocopy trắng đen bền nhất đáng mua nhất năm 2017.

Cách xử lý sự cố thông dụng:
  
Máy photocopy cũ hay mới cũng đều là hệ thống vận hành tương đối hoàn hảo. Chính vì vậy, mọi sự cố về kỹ thuật đều được thể hiện rõ trên màn hình báo. Ví dụ như:

- Máy hết mực, nếu là dòng máy có màn hình hiển thị LCD, một thông báo sẽ hiện trên màn hình. Nếu là máy thông thường, đèn báo mực trên bảng điều khiển sáng lên.

- Máy bị kẹt giấy, đèn báo hay hiển thị hình ảnh trên màn hình báo vị trí kẹt giấy.

- Khi hết giấy, máy cũng báo cho ta biết giấy ở khay giấy nào hết.

=> Điều mà người sử dụng cần lưu ý, nên lưu lại toàn bộ thông tin nơi cung cấp máy để thuận tiện hơn khi xảy ra sự cố. Mọi sự cố người mua không xử lý được, cần phải gọi ngay kỹ thuật để họ có hướng giải quyết tuyệt đối không tự xử lý khi chưa biết cách xử lý như thế nào tránh gây hỏng thêm các bộ phận khác.

CÔNG TY TNHH CUNG CẤP THIẾT BỊ HUỲNH GIA

Địa chỉ: 415 Phạm Ngọc Thạch, P Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 1900 2283

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HuynhGia Trading
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn