Cách sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in nhanh chóng

Đăng vào lúc 23.05.2022

Máy in nhận lệnh nhưng không in là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy in. Khi gặp trường hợp này thì bạn sẽ khắc phục như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in một cách chi tiết và thực hiện nhanh chóng. Cùng tham khảo ngay nhé!

Nguyên nhân khiến máy in báo lỗi, nhận lệnh nhưng không in

Nguyên nhân khiến máy in báo lỗi, nhận lệnh nhưng không in

Nguyên nhân khiến máy in báo lỗi, nhận lệnh nhưng không in

Máy in là công cụ không thể thiếu của dân văn phòng, được dùng để in văn bản, hóa đơn, hợp đồng,... Nhiều lúc khi đang sử dụng, máy in nhận lệnh nhưng không in ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ công việc. Để sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in được thì bạn phải biết nguyên nhân.

Thông thường, máy in được kết nối thông qua 2 hình thức: sử dụng cáp kết nối để in và kết nối mạng LAN. Vì thế, khi máy in gặp lỗi bạn thường kiểm tra vấn đề kết nối như mạng Wifi, cáp kết nối. Ngoài 2 vấn đề này, máy in không nhận lệnh in còn do nhiều nguyên nhân khác. Cụ thể như:

 • Dây cáp kết nối bị hư, bị lỏng giắc cắm hoặc dây cáp quá cũ.
 • Lỗi hệ điều hành.
 • Lỗi driver máy in.
 • Máy in chưa bật nguồn.
 • Máy in bị kẹt lệnh in.
 • Máy tính bị hư do virus xâm nhập.
 • Do máy tính và máy in không kết nối cùng mạng.
 • Có quá nhiều lệnh in trong máy nên máy in nhận lệnh chậm hoặc nhận lệnh nhưng không thể in.

Xem thêm: Làm sao để xoá Direver máy in bị lỗi triệt để trong window

Cách sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in nhanh chóng

Để sửa lỗi máy in không chạy được, nhận lệnh nhưng không in được hay lỗi không in được máy in, bạn hãy thực hiện theo những cách sau:

Cách sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in

Cách sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in

Xem thêm: Khắc phục lỗi không set mặc định được máy in "set default printer - Error 0x000000709

Nếu lỗi do đầu phát Wifi

Bạn chỉ cần kiểm tra xem máy tính và máy in đã được kết nối mạng chưa. Nếu chưa thì bạn phải reset lại modem hoặc thay thế bộ phát Wifi mới rồi đem cài đặt lại máy in, máy tính.

Có quá nhiều lệnh in trong máy

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Mở “Control Panel”.
 • Bước 2: Trong Control Panel, bạn truy cập vào “View devices and printers”.
 • Bước 3: Tại đây, bạn chọn máy in đang bị lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in rồi click chuột phải, sau đó chọn “See what's printing”.
 • Bước 4: Trong bảng điều khiển “See what's printing”, bạn chọn “Cancel All Documents” để xóa toàn bộ lệnh in có trên máy in.

Kiểm tra kết nối của máy in

Đây là vấn đề bạn cần kiểm tra trước nếu máy in bị lỗi không in được. Nếu dây cáp quá cũ, bị tác động vật lý như kéo, dẫm lên thì có thể gây đứt mạch bên trong làm cho việc truyền tải dữ liệu từ file in ra máy in bị chậm hoặc máy in nhận lệnh nhưng không thể in. Cách xử lý trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần thay dây cáp mới rồi thử in lại.

Kiểm tra kết nối của máy in

Kiểm tra kết nối của máy in

Khởi động lại máy in

Để sửa lỗi máy in không in được, bạn có thể khởi động lại máy in bằng cách tắt/mở nguồn trên thiết bị hoặc khởi động máy in trên Windows theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để hiển thị cửa sổ RUN, sau đó gõ “cmd” rồi “Enter”.
 • Bước 2: Vào trong giao diện Powershell/Command Prompt, bạn gõ lệnh “net Stop Spooler” để dừng tất cả các tiến trình trên máy in lại.
 • Bước 3: Sau đó, bạn bật bật lại tiến trình này lên bằng cách nhập lệnh “net Start Spooler” rồi nhấn “Enter” để hoàn thành.

Cài đặt diệt virus

Máy in lỗi không in được có thể do máy tính của bạn đang bị nhiễm virus. Cách khắc phục trường hợp này là bạn nên sử dụng 1 bản diệt virus bản quyền để diệt hết các loại virus làm ảnh hưởng đến quá trình in.

Xem thêm: Tổng hợp những lỗi thường gặp dễ xử lý của máy photocopy Ricoh

Máy in đang ở chế độ OFF

Trường hợp này có thể do bạn bấm nhầm hoặc do lỗi máy tính nên máy in chuyển về trạng thái Offline. Cách khắc phục trường hợp này, bạn chỉ cần vào “Print”→ bỏ tích dấu “Use Printer Offline”là được.

Bỏ tích dấu “Use Printer Offline”

Bỏ tích dấu “Use Printer Offline”

Cách để hệ điều hành Windows xử lý lỗi

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên mà không thể sửa được lỗi thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau để hệ điều hành Windows khắc phục lỗi giúp bạn.

 • Bước 1: Bạn vào Control Panel, ở mục “Hardware and Sound” rồi nhấn chọn “View devices and printers”.
 • Bước 2: Nhấn chuột phải vào máy in đang bị lỗi, sau đó chọn “Troubleshoot” để tìm nguyên nhân gây ra lỗi. Tiếp theo, bạn cần một khoảng thời gian chờ đợi để hệ thống của máy tính tự quét và kiểm tra lỗi.
 • Bước 3: Sau một thời gian máy sẽ báo “Close the troubleshooter” nếu phát hiện lỗi. Nếu có lỗi máy sẽ báo “Try these repairs as an Administrator”, lúc này bạn nhấp chọn “Explore Additional Options” để sửa lỗi.

Xem thêm: 3 vấn đề máy photocopy bạn có thể tự khắc phục

Dịch vụ sửa máy in uy tín tại Bình Dương

Với những cách sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in vừa chia sẻ trên, nếu bạn không thể tự thực hiện tại nhà thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của đơn vị dịch vụ nhận sửa chữa máy in trên địa bàn TPHCM hoặc Bình Dương.

Dịch vụ sửa máy in uy tín tại Bình Dương

Dịch vụ sửa máy in uy tín tại Bình Dương

Một trong những dịch vụ sửa máy in chuyên nghiệp, uy tín tại Bình Dương, TPHCM là CÔNG TY TNHH CUNG CẤP THIẾT BỊ HUỲNH GIA. Chúng tôi tự hào là dịch vụ có nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi, quy trình xử lý chuyên nghiệp sẽ khắc phục mọi sự cố cho đa dạng các dòng máy in như máy in phun, máy in laser đen, laser màu.

Bên cạnh đó, giá cả dịch vụ tại công ty chúng tôi cam kết cạnh tranh hơn so với thị trường, giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sửa chữa. Đến với dịch vụ chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Nếu bạn có thắc mắc gì về sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in hoặc dịch vụ sửa máy in tại CÔNG TY TNHH CUNG CẤP THIẾT BỊ HUỲNH GIA thì hãy liên hệ qua hotline để được nhân viên hỗ trợ và phục vụ tốt nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HuynhGia Trading
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn