Hướng dẫn cách khắc phục máy photocopy in bị mờ

Đăng vào lúc 17.10.2023

Hướng dẫn cách khắc phục máy photocopy in bị mờ

Bạn sẽ làm như thế nào khi máy photocopy in bị mờ? Những bản in mờ khó đọc khiến cho bạn rất khó chịu, nhưng bạn lại không biết xử lý như thế nào? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy photocopy in mờ, nhưng chúng được xếp vào 2 loại chủ yếu là nguyên nhân đến từ bên trong và nguyên nhân bên ngoài. Vậy khắc phục các nguyên nhân gây nên lỗi in mờ ở máy photocopy như thế nào?

19062018_082009_3966_mayincanon2900inbimo.jpg

Cách khắc phục máy photocopy in bị mờ nguyên nhân từ bên ngoài

Nguyên nhân bên trong gây nên tình trạng máy photocopy in bị mờ có thể kể đến như: Giấy in không đạt chuẩn, mực in sử dụng không đúng loại hay kém chất lượng.

Về giấy in không đạt chuẩn có thể như giấy quá mỏng hay quá dày, độ trơn nhám của giấy không phù hợp với máy in. Khi sử dụng các loại giấy in như thế này thì chắc chắn xuất hiện tình trạng máy photocopy in bị mờ. Và để có thể khắc phục được tình trạng như thế này thì bạn cần sử dụng loại giấy in chuẩn nhất có tiểu chuẩn định lượng tối thiểu dùng cho máy photocopy này là 72 gam trở lên. Chính vì vậy đối với loại giấy quá mỏng sẽ không chịu được tác động nhiệt nóng nên từ lô sấy trong máy nên bản in bị mờ.

Để khắc phục việc sử dụng mực in kém chất lượng gây nên hiện tượng máy photocopy in bị mờ không còn cách nào khác là thay đổi loại mực in, nên tìm loại mực in chính hãng để đảm bảo hoạt động in ấn rõ ràng nhất. Đừng vì tiết kiệm chi phí mua mực in ban đầu làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in cũng như là máy in.

Một số dòng máy in , photocopy đa chức năng hỗ trợ in ấn chất lượng cao đang bán tại Máy văn phòng Huỳnh Gia.

Cách khắc phục máy photocopy in bị mờ nguyên nhân từ bên trong

Nguyên nhân bên trong gây nên tình trạng máy photocopy in bị mờ phải kể đến như: Gương phản xạ có bụi bẩn, hộp mực không sạch sẽ có cặn bẩn, gạt từ mất đàn hồi, trục từ bị mòn.

Gương phản xạ, hộp mực có bụi bẩn thường xuất hiện trong quá trình máy photocopy làm việc, lâu ngày không được chăm sóc, làm xuất hiện tình trạng bản in bị mờ. Để có thể khắc phục được bạn cần phải vệ sinh gương phản xạ và hộp mực thường xuyên. Sử dụng khăn mền để lâu sạch.

Máy photocopy in bị mờ có thể do gạt từ mất đàn hồi – độ đàn hồi bị giảm dần đi sau thời gian sử dụng gây nên hiện tường mờ bản in, nhòe mực,…. hay trục từ bị mòn. Để khắc phục tình trạng này là thay gạt từ mới và kiểm tra lại trục từ nếu bị mòn cũng cần thay mới luôn.

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy photocopy in bị mờ . Như vậy để có thể khắc phục được tình trạng máy photocopy in mờ thì cần xác định đúng nguyên nhân gây nên để có thể có những cách xử lý nhanh nhất tại nhà. Bạn cũng có thể tra mã lỗi thêm theo trang web sau

Nếu bạn vẫn chưa xử lý được vấn đề này hãy gọi ngay cho chúng tôi, Máy Photocopy Huỳnh Gia sẽ giúp bạn xử lý nhanh vấn đề này: Hotline dịch vụ khách hàng 1900 2283
 
Xem thêm :
 
- Tư vấn mua máy photocopy văn phòng
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục