Cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang đơn giản trên máy Ricoh và Toshiba

Đăng vào lúc 17.10.2023

Cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang như thế nào? Scan tài liệu, chứng minh thư đã công việc vô cùng quen thuộc đối với mỗi người. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người thắc mắc làm cách nào để có thể scan chứng minh thư trên 1 trang từ máy photocopy. Chính vì vậy, trong bài viết này, HUỲNH GIA sẽ hướng dẫn bạn cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang đơn giản nhất.

Bỏ túi ngay cách scan chứng minh thư bằng máy photocopy

Bỏ túi ngay cách scan chứng minh thư bằng máy photocopy

Một số dòng máy photocopy hỗ trợ tính năng scan 2 mặt nhanh chóng từ thương hiệu Ricoh và Toshiba đang được bán tại Máy Văn Phòng Huỳnh Gia.

Những điều cần lưu ý trước khi tiến hành scan chứng minh thư 2 mặt

Từ lâu, việc scan chứng minh thư, CMND trên máy photocopy đã trở thành giải pháp được nhiều người lựa chọn. Cách làm này giúp người thực hiện có thể tiết kiệm thời gian, công sức và đồng thời cũng không cần tốn quá nhiều chi phí cho việc mua thêm thiết bị scan. Vì vậy, nếu đang sở hữu 1 chiếc máy photocopy thì bạn đã có thể tiến hành scan tất cả các tài liệu một cách đơn giản nhất. Trước khi scan CMND 2 mặt trên 1 trang thì bạn hãy tham khảo ngay những điều cần lưu ý sau đây.

  • Trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần scan, cụ thể ở đây đó chính là chứng minh thư hay CMND.
  • Bạn cũng cần nắm rõ cho mình từng chức năng hiện có trên máy photocopy, đặc biệt là quan sát và chú ý tất cả các phím trên máy.
  • Kiểm tra nguồn điện để có thể đảm bảo máy photocopy có hoạt động. Điều này giúp bạn có thể tránh được việc xuất hiện các lỗi thường xuất hiện sau khi scan như: mờ chữ, bị vệt đen trên giấy,...

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in, cách lấy file scan từ máy photo toshiba

Cần lưu ý những gì khi scan CMND 2 mặt?

Cần lưu ý những gì khi scan CMND 2 mặt?

Cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang hiệu quả nhất

Scan là gì? Cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang không hề phức tạp như bạn nghĩ? Thực chất chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn đã có thể thực hiện scan CMND thành công. Sau đây, hãy cùng HUỲNH GIA tìm hiểu cách scan 2 mặt trên máy Ricoh và cách scan 2 mặt máy Toshiba chính xác, đơn giản nhất.

Cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang: Nạp bản gốc CMND

Ở bước đầu tiên này, để scan thì bạn cần mở nắp máy photocopy lên, sau đó đặt CMND cần scan vào. Bạn cần lưu ý đặt ngay ngắn CMND lên khay, tránh để bị lệch sẽ làm cho chứng minh thư sau khi scan không được đều, đẹp. Tiếp theo, trên màn hình điều khiển sẽ có phím Scanner, hãy bấm ngay vào phím này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách photo CMND 2 mặt cực kỳ đơn giản và cách in 2 mặt máy in 2900

Tiến hành đặt lệnh chỉ scan chứng minh thư 2 mặt bản gốc

Sau khi hoàn thành bước 1 thì cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang tiếp theo đó chính là bạn sẽ chọn phím chức năng “Store File” trên bảng điều khiển, tiếp tục chọn phím “Store Only”, đây là lệnh chỉ cho phép máy scan bản gốc.

10052022_103150_4591_cachscancmnd2mattren1trang-3.jpg

Cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang: Đặt lệnh chỉ scan bản gốc

Đổi tên file CMND

Bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện trong cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang đó chính là đổi tên file CMND. Thông thường, nhiều người sẽ bỏ qua bước này bởi nó không quá quan trọng nhưng sẽ giúp bạn có thể thuận tiện hơn trong quá trình scan. Đổi tên file giúp bạn dễ dàng tìm kiếm lại file thông qua lịch sử máy. Bạn có thể đặt tên file theo ý thích, chúng tôi khuyến khích bạn đặt tên file theo tên có trên chứng minh thư để dễ dàng tìm kiếm hơn. Sau bước này, bạn có thể nhấn nút “OK” để xác nhận lệnh đã đặt.

Xem thêm: Hướng dẫn cách photo sổ hộ khẩu đơn giản không cần tháo ghim

Đổi tên file để tiện sử dụng hơn

Đổi tên file để tiện sử dụng hơn

Scan CMND

Đây là bước cuối cùng và quan trọng nhất trong quá trình thực hiện scan CMND. Để hoàn thành cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang, bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn ngay sau đây:

  • Đầu tiên, để scan thì bạn hãy nhấn vào phím lệnh “Scan Setting” để có thể thực hiện các cài đặt.
  • Sau bước này thì trên màn hình sẽ xuất hiện rất nhiều lệnh cài đặt. Tùy vào từng mục đích scan mà bạn chỉ cần bấm vào các lệnh sao cho phù hợp.
  • Cụ thể, với mục đích scan, nếu như bạn muốn scan màu thì hãy chọn lệnh “Full Color”, còn nếu như chỉ cần scan đen trắng thì bạn chọn “Black&White”. Nếu như bạn muốn scan đơn giản thì bấm chọn “Original Feed Type”. Sau các bước chọn hình thức scan thì để scan 2 mặt, bạn hãy bấm lệnh “2 Sided Original”. Còn scan một mặt thì bạn hãy chọn “1 Sided Original”.
  • Sau khi bạn đã hoàn thành các cài đặt trước khi scan thì bước cuối cùng trong cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang là tiến hành bấm lệnh OK, nhờ vào lệnh này thì những cài đặt trước đó mới được xác nhận. Quá trình scan sẽ được thực hiện ngay khi bạn chọn nút lệnh “Start”. Sau khi hoàn thành các bước này thì bạn chỉ cần chờ đợi trong giây lát là sẽ thu được thành quả.

Thực hiện scan và chờ đợi kết quả

Thực hiện scan và chờ đợi kết quả

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy scan đơn giản chi tiết nhấtcách in nhiều trang trên 1 tờ a4 trong excel

Kết luận

Qua các cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang mà HUỲNH GIA vừa chia sẻ trên đây, hy vọng có thể giúp bạn scan chứng minh thư nhanh hơn. Bạn chỉ cần tiến hành theo hướng dẫn này là đã có thể tự mình scan chứng minh thư hoặc những giấy tờ quan trọng khác mà không cần phải nhờ ai giúp đỡ nữa. Với cách scan 2 mặt CMND trên máy photocopy, bạn có thể sử dụng các dòng máy khác nhau như Ricoh, Toshiba,... Những dòng máy này sẽ đem đến chất lượng sản phẩm sau khi scan tốt nhất. Tìm hiểu các dòng máy photocopy Ricoh, Toshiba chính hãng tại website: huynhgiatrading.com!

Mời bạn đọc xem thêm một số sản phẩm máy photocopy hỗ trợ scan 2 mặt tốc độ cao đang được bán tại Máy Văn Phòng Huỳnh Gia

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục