Bật mí cách kết nối điện thoại với máy chiếu trong 3 phút

Đăng vào lúc 11.10.2023

Ngoài việc kết nối máy tính với máy chiếu, Macbook với máy chiếu, có thể sử dụng điện thoại để kết nối với máy chiếu không? Câu trả lời là được. Vậy cách kết nối điện thoại với máy chiếu như thế nào? Cùng xem các bước hướng dẫn kết nối điện thoại với máy chiếu ngay dưới nội dung bài viết này.

Vì sao nên kết nối điện thoại với máy chiếu?

Việc chiếu màn hình của các thiết bị nhỏ (điện thoại) lên màn hình có kích thước lớn (máy chiếu) mang lại rất nhiều lợi ích cho các cuộc họp, thuyết trình trước đám đông. Người dùng có thể vừa nói, vừa đưa nội dung lên màn hình trình chiếu để tất cả mọi người nhìn thấy và dễ theo dõi.

Việc kết nối điện thoại với máy chiếu mang đến cho người dùng nhiều lợi ích

Việc kết nối điện thoại với máy chiếu mang đến cho người dùng nhiều lợi ích

Tuy nhiên, khi sử dụng laptop, máy tính phục vụ cho mục đích này lại khá nặng nề, không thể mang đi mọi lúc mọi nơi nên giải pháp tốt nhất là dùng điện thoại để thay thế.

Kết nối điện thoại với máy chiếu giúp cho việc trình chiếu nhanh gọn và tiện lợi hơn rất nhiều, đồng thời cũng phù hợp trong các tình huống khẩn cấp, vì hầu như lúc nào người dùng cũng mang điện thoại theo bên mình.

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối máy tính với máy chiếu

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy chiếu

Để kết nối điện thoại với máy chiếu nhanh chóng, bạn có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây.

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy chiếu

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy chiếu

Cách 1: Kết nối điện thoại với máy chiếu qua dây cáp MHL

Đây là cách kết nối máy chiếu với điện thoại đơn giản nhất. Để kết nối điện thoại Android hoặc iPhone với máy chiếu, bạn hãy dùng dây kết nối MHL. Loại dây này có 2 cổng, bạn cắm một cổng vào điện thoại, cổng còn lại vào máy chiếu là có thể trình chiếu trực tiếp màn hình điện thoại lên màn hình máy chiếu.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn cần lưu ý:

 • Điện thoại phải có sự hỗ trợ kết nối với máy chiếu: Một số dòng điện thoại cũ có thể không có tính năng này, để kiểm tra bạn hãy thử kết nối điện thoại với máy chiếu xem được không nhé!
 • Cổng kết nối điện thoại phải phù hợp với một đầu của dây cáp MHL: Đối với dòng điện thoại Android bạn có thể chọn cổng Micro USB hoặc USB Type-C. Đối với dòng iPhone, bạn cần chọn dây cáp MHL có cổng Lightning.

Xem thêm: Mẹo kết nối máy chiếu với laptop

Cách 2: Kết nối điện thoại với máy chiếu không dây

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu không dây bạn có thể thực hiện bằng tính năng Chromecast, Wifi Direct hoặc thông qua các ứng dụng.

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu không dây

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu không dây

Kết nối bằng Chromecast

Chromecast là tính năng của Google cho phép kết nối và trình chiếu giữa 2 thiết bị với nhau. Để sử dụng tính năng này trong việc kết nối điện thoại với máy chiếu, bạn hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng “Google Home” về điện thoại và đăng nhập.

Lưu ý: Một số ứng dụng như YouTube, Facebook, Spotify, Netflix,… đã có sẵn nút Chromecast. Nếu bạn muốn chiếu màn hình ngoài các ứng dụng trên thì mới tải “Google Home”.

 • Bước 2: Mở “Google Home”→ nhấn vào biểu tượng tài khoản → chọn “Mirror Device”(Thiết bị phản chiếu).

Lưu ý: Nếu bạn thấy thông báo “This device is not optimised for casting…” tức là thiết bị chưa được tối ưu hóa để truyền, lúc này bạn hãy nhấn OK và tiếp tục thao tác nhé!

 • Bước 3: Nhấn vào “Cast Screen/Audio”→ Chọn “Chromecast”để bắt đầu kết nối.

Xem thêm: Cách kết nối macbook với máy chiếu đơn giản nhất

Kết nối bằng WiFi Direct

Máy chiếu kết nối điện thoại bằng WiFi Direct được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tìm và chuyển máy chiếu sang chế độ “Screen Mirroring”, “Device Mirroring” hoặc tương tự.
 • Bước 2: Trên điện thoại, bạn vào ứng dụng “Cài đặt”→ chọn “Kết nối”“WiFi”và bật WiFi.
 • Bước 3: Chọn “WiFi Direct” → Đợi máy dò tìm rồi nhấn vào tên thiết bị máy chiếu tại mục “CÁC THIẾT BỊ HIỆN CÓ” để kết nối.

Một số dòng điện thoại cũ, bạn phải tìm “WiFi Direct” trong mục Advanced hoặc WiFi Preferences

Xem thêm: Các dòng máy chiếu được ưu chuộng nhất hiện nay

Kết nối bằng các ứng dụng

Ngoài các kết nối kể trên, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng từ bên thứ 3 để kết nối điện thoại với máy chiếu.

 • Ứng dụng EZCast: Đây là ứng dụng hỗ trợ kết nối không dây giữa các thiết bị.

Cách sử dụng ứng dụng này như sau: Tải và mở ứng dụng EZCasttrên điện thoại → Nhấn vào dòng có biểu tượng hình kính lúp để dò tìm thiết bị → Sau đó, nhấn vào tên thiết bị máy chiếu đã dò được để kết nối.

 • Ứng dụng Smart View trên thiết bị Samsung: Ứng dụng này không chỉ giúp kết nối mà còn cho phép điều khiển từ xa giữa các thiết bị như máy tính với tivi, điện thoại với tivi hoặc máy chiếu.

Cách sử dụng ứng dụng Smart View như sau: Kéo thanh thông báo từ trên xuống → chọn “Smart View”→ đợi dò tìm rồi nhấn vào tên thiết bị để bắt đầu kết nối.

 • Ứng dụng ApowerMirror: Là ứng dụng cung cấp đa dạng các tính năng liên quan đến kết nối, trình chiếu.

Cách sử dụng ứng dụng ApowerMirror như sau: Tải và cài đặt ứng dụng về điện thoại → Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn “Mirror” rồi đợi dò tìm thiết bị → Cuối cùng, nhấn vào tên thiết bị muốn kết nối → chọn “Start Now”.

Trên đây là hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy chiếu đơn giản chỉ trong 3 phút. Hy vọng thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì hãy liên hệ với CÔNG TY TNHH CUNG CẤP THIẾT BỊ HUỲNH GIA để nhân viên giải đáp và hướng dẫn tận tình.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục