Cách in 2 mặt máy in Canon 2900 cho Word, Excel, PDF

Đăng vào lúc 05.10.2022
Máy in Canon 2900 có in được 2 mặt không? Câu trả lời là có. Vậy cách in 2 mặt máy in Canon 2900 như thế nào? CÔNG TY TNHH CUNG CẤP THIẾT BỊ HUỲNH GIA sẽ hướng dẫn bạn cách in 2 mặt máy in Canon 2900 cho Word, Excel và PDF ngay dưới đây.

Cách in 2 mặt máy in Canon 2900 thủ công 

Cách in 2 mặt trên máy in Canon 2900 thủ công

Cách in 2 mặt trên máy in Canon 2900 thủ công

Cách in 2 mặt Canon 2900 thủ công là như thế nào? Tức là bạn phải tự lật 2 mặt giấy để in. Nếu bạn in số trang ít thì có thể lật từng trang. Còn nếu in với số lượng nhiều thì in theo số trang chẵn và lẻ. 

Cách in số trang chẵn và lẻ với số lượng ít được thực hiện như sau:

Cách in số trang lẻ

 • Bước 1: Bạn mở tài liệu cần in rồi nhấn “Ctrl + P” để xuất hiện hộp thoại in. Khi hộp thoại in xuất hiện, bạn chọn “Paper Setup”.
 • Bước 2: Sau đó, bạn chọn “Old Page” để chỉ in số trang chẵn trong tài liệu rồi nhấn nút OK.

24082022_150310_265_cachin2matmayincanon29002.jpg

Hộp “Paper Setup” xuất hiện bạn sẽ chọn “Odd Page”
 • Bước 3: Lúc này sẽ quay về hộp thoại in ban đầu, để hoàn thành chức năng in số trang lẻ bạn chọn mục “Print All Page” → nhấp chuột vào và chọn “Old Page Only” → nhấn “Print” để máy in tiến hành chỉ in số trang lẻ cho bạn. Để in 2 mặt với máy in Canon 2900 thì bạn lật xấp giấy vừa in số trang lẻ và cho vào máy in để in số trang chẵn.

Cách in số trang chẵn

Sau khi đã thực hiện cách in 2 mặt máy in Canon 2900 với số trang lẻ xong, bạn lật mặt giấy lại để tiếp tục in với trang chẵn.
Lưu ý: Bạn không cần sắp xếp lại giấy vì rất dễ làm mất trật tự và không in file ra đúng với số trang có thứ tự đúng như bạn muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đảo ngược lại vị trí đầu giấy, chỉ cần để phần đầu giấy có chữ ở đầu trong máy in là được.
 • Bước 1: Tương tự như bước 1 ở cách in số trang lẻ.
 • Bước 2: Sau đó, hộp “Paper Setup” xuất hiện, bạn chọn “Even Page” để in số trang chẵn trong tài liệu. Sau khi chọn xong, bạn nhấn OK.
 • Bước 3: Lúc này sẽ quay về hộp thoại in ban đầu, để hoàn thành chức năng in số trang chẵn, bạn chọn mục “Print All Page” → nhấp chuột vào và chọn “Even Page Only” → nhấn “Print” để máy in tiến hành chỉ in số trang chẵn cho bạn.

>> Xem thêm: Máy in tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cách in 2 mặt máy in Canon 2900 trong Word, Excel và PDF

24082022_150335_1478_cachin2matmayincanon29003.jpg

Cách in 2 mặt máy in Canon 2900 trong Word, Excel và PDF

Cách in hai mặt Canon 2900 trong Word, Excel và PDF được thực hiện như sau:

Cách in 2 mặt trong Word

Đối với trường hợp có máy in hỗ trợ
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở file Word mà bạn muốn in rồi chọn vào “File”. 
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào “Print” nằm ở khung bên trái. Sau đó, bạn chọn máy in rồi giữ giao diện.
 • Bước 3: Di chuyển xuống dưới, bạn sẽ thấy mục “Print one Sided”. Bạn chọn vào mục đó và chuyển qua “Print on Both Sides”. Như vậy là cách in 2 mặt trong Word thành công.
Đối với trường hợp không có máy in hỗ trợ
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn vào mục “Print” nằm ở khung bên trái rồi nhấn vào mục “Print One Siled” và chọn vào “Page Setup” nằm cuối cửa sổ.
 • Bước 2: Tại cửa sổ “Page Setup”, bạn chuyển qua tab Layout để bắt đầu thiết lập cách in Word 2 mặt. Tại đây sẽ có 2 tùy chọn mà bạn cần nắm rõ, đó là “Even Page” khi bạn muốn in trang chẵn và “Odd Page” khi bạn muốn in trang lẻ.
 • Bước 3: Bạn có thể chọn vào “Odd Page” để in trang lẻ trước. Như vậy, các trang Word với số lẻ sẽ được in ra. Tiếp theo, bạn chỉ cần lật ngược giấy lại và nhấn vào “Even Page” để được in các trang Word chẵn.

Cách in 2 mặt trong Excel

Đối với trường hợp có máy in hỗ trợ
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào menu chính của Excel bằng cách nhấn vào “File”.
 • Bước 2: Tương tự như cách in 2 mặt trong Word, bạn chọn vào mục “Print” nằm ở khung bên trái rồi chọn vào dòng “Print One Silded”. Tiếp theo, bạn chọn vào “Print on Both Sides” để thay thế cho “Print One Silded”. Như vậy, bạn đã thực hiện thành công cách in 2 mặt trong Excel có máy in hỗ trợ.
Đối với trường hợp không có máy in hỗ trợ
Đối với trường hợp này bạn cần chuyển file Excel qua PDF. Từ đó, khi file lưu dưới dạng PDF, bạn sẽ thực hiện cách in 2 mặt máy in Canon 2900 trong PDF như sau:
 • Bước 1: Trước hết, bạn hãy vào mục “Save as” để chọn vị trí lưu file.
 • Bước 2: Sau đó, tại “Save as type”, bạn nhớ lưu lại file dưới định dạng PDF rồi tiến hành đặt tên cho file và nhấn nút “Save” để lưu lại.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn đã thực hiện được cách in 2 mặt trong PDF thành công.

>> Xem thêm: Cách in nhiều trang trên 1 tờ a4 trong excel, cách in tài liệu thu nhỏ 

Cách in 2 mặt trong PDF

Để thực hiện cách in 2 mặt máy in Canon 2900 trong PDF đơn giản nhất, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:
 • Bước 1: Trên thanh menu PDF, bạn hãy nhấn vào biểu tượng máy in.
 • Bước 2: Khi giao diện mới hiển thị, tại “Print Range” bạn chọn vào “Page”. Tiếp theo, bạn tiến hành đánh số trang mà bạn muốn in đối với trường hợp file PDF quá dài. Lúc này sẽ có 2 tùy chọn quen thuộc là “Odd pages Only” và “Even pages Only” sẽ lần lượt là in ra các trang lẻ và các trang chẵn.
 • Bước 3: Nếu bạn chọn vào “Odd Pages Only” thì các trang lẻ trong file PDF sẽ được in ra. Ngược lại, bạn nhấn vào “Even pages Only” sẽ in ra các trang chẵn.
 • Bước 4: Đối với trường hợp được máy in hỗ trợ cách in 2 mặt trên giấy A4 file PDF, bạn chỉ cần chọn vào “Print on both size of paper” là cách in 2 mặt trong Foxit Reader hoàn thành.

>> Xem thêm: cách lấy file scan từ máy photo toshibaTrên đây là hướng dẫn, cách sử dụng máy scan 

Cách in 2 mặt máy in Canon 2900 trong Word, Excel và PDF nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng máy in một cách thuần thục và chuyên nghiệp. Bạn muốn tham khảo cách in màu, cách sửa lỗi máy in bị mờ hay mua máy in chính hãng với giá tốt thì hãy tham khảo một số sản phẩm tại CÔNG TY TNHH CUNG CẤP THIẾT BỊ HUỲNH GIA. Chúng tôi cung cấp nhiều dòng máy in công nghệ hiện đại, tiên tiến đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục