Cách in tài liệu thu nhỏ, in phao đơn giản và nhanh chóng

Đăng vào lúc 17.10.2023
Để tiết kiệm giấy nhiều người thường chọn cách thu nhỏ kích cỡ chữ trước khi in. Vậy cách in tài liệu thu nhỏ như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách in tài liệu thu nhỏ và cách in phao đơn giản, nhanh chóng. 

Tại sao phải thực hiện cách in nhỏ tài liệu?

Cách in nhỏ tài liệu trong Word

Cách in nhỏ tài liệu trong Word

Việc photo, in thu nhỏ tài liệu hiện nay ngày càng phổ biến, bởi nó mang lại nhiều mục đích khác nhau như:

 • Thu nhỏ tài liệu giúp bạn dễ dàng mang theo bên người phục vụ cho công việc.
 • Tiết kiệm chi phí khi in tài liệu với số lượng nhiều.
 • Tiết kiệm giấy in đối với những quyển sách, tài liệu quá dày. 

Tham khảo một số dòng máy photocopy hỗ trợ thu/ phóng bản chụp một cách hiệu quả nhất từ thương hiệu Toshiba đang bán tại Máy văn phòng Huỳnh Gia.

Cách in tài liệu thu nhỏ trong Word

 • Bước 1: Để thu nhỏ tài liệu, đầu tiên bạn cần mở file văn bản cần in trong máy tính bằng cách khởi động phần mềm Word và ấn vào “Open file” để mở file cần in. Hoặc bạn có thể mở trực tiếp file Word cần in bằng cách click chuột đúp vào file văn bản đó.

 Mở file Word cần in 

Mở file Word cần in
 • Bước 2: Bạn căn chỉnh lại nội dung file văn bản. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể chọn định dạng khổ giấy in ngang hay in dọc. Nếu muốn in dọc thì bạn bỏ qua bước này, còn nếu muốn in ngang thì bạn chọn “Page Layout” → “Orientation” → “Landscape”. File word sẽ xoay ngang cho bạn.
 • Bước 3: Tiến hành in tài liệu bằng cách nhấn vào tổ hợp phím “Ctrl + P” hoặc chọn “File” → “Print” trên thanh công cụ. Trong hộp thoại của Print, bạn sẽ thấy nhiều tùy chỉnh khác nhau gồm: số lượng in, máy in, in số trang lựa chọn hoặc toàn bộ, in 1 mặt hoặc in 2 mặt. Việc chọn tùy chỉnh đúng sẽ giúp tài liệu in được thu nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Bước 4: Bạn chọn vào “Print Properties”, lúc này sẽ xuất hiện giao diện lựa chọn cho bạn. Bạn có thể chọn 2, 4, 6, 8, 16 trang nội dung trên một trang A4 tùy theo nhu cầu.

Cách in tài liệu thu nhỏ, in phao thu nhỏ 2 mặt

Cách in tài liệu thu nhỏ, in phao thu nhỏ 2 mặt

Cách in tài liệu thu nhỏ, in phao thu nhỏ 2 mặt

Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt tài liệu cần photo vào khay rút giấy rồi ấn nút “Copy” trên bảng điều khiển của máy.

Bước 2: Chọn các nút lệnh phù hợp với từng loại máy. Ví dụ: Nếu bạn sử dụng máy photocopy hiệu Ricoh thì các nút lệnh trên màn hình điều khiển có ý nghĩa như sau:
 • Full Color”: Đây là nút cho phép bạn photo, in tài liệu màu.
 • Auto Colour Select”: Đây là chế độ chọn bản mực in màu tự động hoặc trắng đen theo tài liệu gốc.
 • Black & White”: Là thiết lập photo đen trắng mặc định, khi chọn nút này thì tất cả các tài liệu in ra chỉ có màu đen trắng.
Bước 3: Nếu bạn sử dụng máy photo Ricoh thì có thể chọn khay giấy từ các nút lệnh trên bảng điều khiển của máy: Khay 1 A4, Khay 2 A3, Auto Paper Select,… Nếu bạn muốn photo in tài liệu thu nhỏ 2 mặt thì nhấn vào nút lệnh “Auto Paper Select”.
Bước 4: Chọn phóng to hoặc thu nhỏ tài liệu bằng cách chọn các nút lệnh sau:
 • Full size”: Đây là nút cho phép bạn giữ nguyên kích thước bản sao từ bản gốc.
 • Auto Reduce/Enlage”: Nút lệnh tự động này cho phép thiết lập phóng to, thu nhỏ theo kích thước giấy mà bạn chọn.
 • Nút A3 → A4/A4 → A5: Đây là nút được dùng để thiết lập bản in từ bản gốc ra bản sao. Ví dụ: bản gốc là A3 thì bản sao là A4.
Bước 5: Thiết lập chế độ photo thu nhỏ 2 mặt theo phần trăm (%) bằng cách chọn lênh “Start” → chọn “Reduce/Enlarge” trên bảng điều khiển của máy photo.
 
 
Với những chia sẻ về cách in tài liệu thu nhỏ đơn giản, nhanh chóng vừa chia sẻ trên hy vọng bạn có thể thực hiện tại nhà. Trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề gì như: máy in bị mờcách in 2 mặt máy in canon 2900 thì hãy liên hệ với CÔNG TY TNHH CUNG CẤP THIẾT BỊ HUỲNH GIA https://huynhgiatrading.com/ để nhân viên chúng tôi hướng dẫn và giải đáp chi tiết cho bạn. Nếu bạn cần mua máy photocopy, máy in để phục vụ cho công việc in ấn tài liệu cho văn phòng làm việc hoặc đơn vị dịch vụ in ấn thì hãy tham khảo một số dòng máy chính hãng, mới nhất của chúng tôi.
Mời bạn đọc tham khảo một số dòng máy photocopy từ thương hiệu Ricoh có hỗ trợ Thu/phóng bản chụp có thể dễ dàng thao tác in ấn phục vụ tốt hơn, tất cả sản phẩm đang được bán với giá vô cùng ưu đãi tại Máy Văn Phòng Huỳnh Gia.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Danh mục