Hướng dẫn cách cài Scan máy photo Ricoh mới nhất 2021

Đăng vào lúc 23.12.2021

Cách Scan trên máy photocopy Ricoh là việc làm cần thiết để tăng tính bảo mật trong quá trình sao lưu tài liệu trên thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách cài scan máy photo Ricoh chi tiết, tương thích với toàn bộ các hệ điều hành win 7, 8, 9, 10.

Khái niệm Scan To Folder trên máy photocopy Ricoh là gì?

Khái niệm Scan To Folder trên thiết bị máy photocopy Ricoh được hiểu là một trong những hình thức giúp Scan tài liệu tới thư mục (Folder) từng người dùng theo nhu cầu sử dụng một cách hiệu quả và chuẩn xác nhất. 

Việc cài Scan máy photo Ricoh giúp duy trì khả năng bảo mật thông tin tới mức tối đa trong quá trình sử dụng thiết bị. Việc thực hiện Scan tài liệu trên thiết bị lúc này sẽ được lưu trữ đầy đủ và chính xác tại các Folder của từng User sử dụng.

14092021_075724_7586_caiscanmayphotoricoh1.jpg

Khái niệm cài Scan máy photo Ricoh được hiểu như thế nào?

Hình thức này đòi hỏi việc xem tài liệu vừa Scan phải là User mới có thể thực hiện được. Từ đó, thông tin luôn được bảo mật, tránh những vấn đề phát sinh không mong muốn xảy ra. Vì vậy, cách Scan trên máy photocopy Ricoh trở thành lựa chọn lý tưởng khi sử dụng thiết bị này.

Ưu điểm của việc cài Scan máy photo Ricoh chính hãng?

Những ưu điểm khi cài Scan máy photo Ricoh có thể kể đến như:

- Khả năng bảo mật cao:  Đây được đánh giá là ưu điểm nổi bật nhất mà thương hiệu máy photocopy Ricoh mang lại. Với Scan To Folder của Ricoh, người dùng hoàn toàn yên tâm khi các file tài liệu được lưu trữ trong từng Folder khác nhau, cho từng User. Tính bảo mật cho tất cả các tài liệu vì thế mà được tăng cường, ngăn không để tình trạng bị lộ thông tin ra ngoài xảy ra.

- Hỗ trợ cho người dùng quản lý tài liệu hiệu quả: Mỗi file tài liệu lưu trong thiết bị đều được quản lý logic, sử dụng nhanh chóng và hiệu quả theo nhu cầu. Những file tài liệu được Scan từ User được lưu trữ thông qua ổ cứng của thiết bị. Sau đó chuyển tới Folder xác thực cho từng User trên máy tính. Với quy trình như vậy, việc phân loại theo yêu cầu hoặc lấy tài liệu khi cần thiết, được thực hiện logic và hiệu quả.

- Hỗ trợ tương thích với mọi hệ điều hành trên máy tính: Việc cài Scan máy photo Ricoh hoàn toàn tương thích với các hệ điều hành gồm win 7, win 8 hoặc win 10. Điều này giúp quá trình sử dụng được hiệu quả cao, thuận lợi khi chuyển đổi như mong muốn.

Những thuật ngữ thường được sử dụng trong Scan To Folder

Trước khi tiến hành cài scan máy photo Ricoh, bạn cần tìm hiểu qua một số thuật ngữ chuyên ngành để tiến trình thực hiện diễn ra thuận lợi.

- Mạng nội bộ ( Local Network): Đây là hệ thống kết nối máy tính hay những  thiết bị ngoại vi trong cùng một hệ thống mạng LAN. Thông qua hệ thống mạng này, người dùng có thể kết nối các máy tính hay máy photocopy Ricoh được thuận lợi và hiệu quả khi chuẩn bị tiến hành việc cài đặt. mà chúng ta đang chuẩn bị cài đặt với nhau. Kết nối mạng nội bộ LAN khả dụng ngay cả khi không có mạng Internet. Tiến trình in ấn vì thế mà vẫn xảy ra bình thường.

14092021_075812_5536_caiscanmayphotoricoh2.jpg

Mạng nội bộ khả dụng ngay cả khi không kết nối Internet được dùng khi cài scan máy photo Ricoh

- Quyền truy cập thư mục (Permission to access Folder): Đây là quyền truy cập của người dùng đến mỗi folder được lưu trữ trên máy tính. Quyền này đã được cài đặt từ trước và do người dùng thiết lập. Việc phân quyền truy cập cho từng User được thực hiện đơn giản và hiệu quả thông qua mạng nội bộ LAN.

- Xác thực người dùng (User Authentication): Đây là tài khoản xác thực mà người dùng đã đăng ký trên trang web quản lý nội bộ của máy photocopy Ricoh để có thể tiến hành Scan.

- Đường dẫn (Path): Đường dẫn từ máy Ricoh đến từng Folder trên máy tính của từng User. Nhờ vậy, việc Scan qua máy photocopy sẽ gửi file tới Folder thông qua đường dẫn này.

- Tên người dùng (User Name): Là tên người dùng tương ứng với từng User trên các máy tính. User Name dùng để xác thực khi máy photocopy Scan xong và gửi file tới Folder người dùng.

Cách lấy File Scan từ máy photo Ricoh nhanh chóng không cần cài đặt trên máy tính

Cách lấy file Scan từ máy photocopy Ricoh sẽ thông qua tiến trình sau:

Bước 1: Vào giao diện Scan của máy Ricoh, thao tác chọn STORE FILE.

Bước 2: Chọn STORE TO HDD.

Bước 3: Đặt tài liệu cần Scan vào khay tự động hoặc trên mặt gương của máy photocopy Ricoh và nhấn nút Start.

14092021_075942_8413_caiscanmayphotoricoh3.jpg

Đặt tài liệu cần Scan vào khay tự động hoặc trên mặt gương của máy photocopy Ricoh và nhấn nút Start

Bước 4: Truy cập vào Web Image Monitor của máy photocopy bằng cách nhập địa chỉ IP hiện tại của thiết bị vào trình duyệt Chrome. Sau đó chọn mục DOCUMENT SERVER, tìm đến file Scan, chọn PDF và tải file xuống máy tính. Sau đó, người dùng tiến hành lưu trữ và đặt lại tên file theo ý muốn.

Hướng dẫn các bước cài Scan máy photo Ricoh

Việc thực hiện cài scan máy photo Ricoh tùy thuộc vào từng hệ điều hành của máy tính. Từ đó, người dùng sẽ có những điều chỉnh thích hợp nhằm đem tới hiệu quả và độ chuẩn xác cao. 

Nhìn chung, việc cài scan máy photo Ricoh đều cần được tiến hành chuẩn xác theo quy trình sau:

Bước 1: Bước đầu tiên trong hướng dẫn scan trên máy photo Ricoh là thực hiện tạo một Folder trên máy tính mà người dùng đang sử dụng. Sau khi Folder được tạo, người dùng tiến hành chọn chức năng chia sẻ (Share). Sau đó người dùng nhấp chuột phải vào thư mục Scan vừa tạo và chọn Property/Security để thêm một “Everyone” và chọn “Full Control” quyền.

Bước 2: Bước tiếp theo, để cài Scan máy photo Ricoh, người dùng nhấn vào mục Control Panel > Windows Firewall > tích tại Turn Off.

Bước 3: Kiểm tra địa chỉ IP của thiết bị máy photocopy Ricoh. Tiếp theo, người dùng vào trang web quản lý của thiết bị, mở trình duyệt Chrome và nhập địa chỉ IP của máy photocopy để tiếp tục vào trang theo yêu cầu.

Bước 4: Nhập User là admin, phần password để trống tại ô Login ở vị trí góc phải bên trên màn hình.

Bước 5: Kích chọn mục Address Book tại vị trí phía bên tay trái và chọn Add User.

Bước 6: Nhập tên người dùng Name và Key Display (tên hiển thị trên chính màn hình của thiết bị máy photocopy) đầy đủ theo yêu cầu.

14092021_080131_3401_caiscanmayphotoricoh5.jpg

Điền đầy đủ thông tin để tiến hành cài Scan máy photo Ricoh

Bước 7: Tại mục Folder Authentication, nhập Username trong User account và mật khẩu đầy đủ. Thông thường, mật khẩu này chính là mật khẩu mở máy tính của người đó. Trường hợp không có hãy bỏ qua.

Bước 8: Tại mục Path, người dùng tiến hành điền đường dẫn tới thư mục Scan bằng cách nhấp chuột phải My Computer chọn Properties để xem tên máy, sau đó vào Start > Run > nhập tên máy tính.

Bước 9: Bước cuối cùng trong cách cài đặt Scan Folder cho máy photocopy Ricoh là nhấn vào Save and Add Another và Logout là hoàn thành.

Hy vọng bài viết là hướng dẫn cách cài scan máy photo Ricoh với chi tiết các bước đã giúp người dùng hiểu và biết cách thực hiện sao cho đúng nhất. Có thể thấy thương hiệu máy photocopy Ricoh rất được ưa chuộng với mức độ sử dụng phổ biến trên thị trường. Hiện nay, Huỳnh Gia Trading đang cung cấp loại máy Ricoh chính hãng, giá tốt. Nếu quý khách có nhu cầu muốn quan tâm đến sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thông tin chi tiết nhé!

Tham khảo thêm các sản phẩm máy photo Ricoh:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HuynhGia Trading
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn